So sánh thép Hòa Phát và Việt Úc: Lựa chọn Đúng cho Dự án Của bạn?

Thép xây dựng Hòa Phát và sắt thép Việt Úc là hai thương hiệu vô cùng nổi tiếng trong ngành sắt thép vật liệu xây dựng. Nhiều người vẫn tò mò rằng loại thép nào chất lượng hơn và nên lựa chọn loại nào cho công trình xây dựng hiện nay? Cùng thephoaphat so sánh thép Hòa Phát và Việt Úc qua một vài tiêu chí sau đây nhé!

Tổng quan về thép Hòa Phát và thép Việt Úc

Thép Hòa Phát

Thép xây dựng Hòa Phát là sản phẩm thép của tập đoàn Hòa Phát. Loại thép này có độ bền cơ học cao và có nhiều kích cỡ đa dạng, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của công trình. Hiện nay, Hòa Phát là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam sản xuất thép thanh khổ lớn D55 cho các công trình có quy mô lớn như cầu đường lớn, nhà siêu cao tầng…

Với lĩnh vực phát triển chính là sản xuất thương mại sắt thép, Tập đoàn Hòa Phát không ngừng đầu tư, phát triển công nghệ sản xuất thép, qua đó đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Hiện nay, thương hiệu thép Hòa Phát nằm trong top 10 thương hiệu thép chất lượng tốt nhất Việt Nam và hiện có sản lượng tiêu thụ nội địa lớn nhất.

Thép Hòa Phát

Thép Việt Úc

Là sản phẩm của công ty thép Vinausteel, thép xây dựng Việt Úc là một thương hiệu thép khá nổi tiếng về chất lượng và giá cả ở thị trường Việt Nam. Với đặc tính dẻo cao, đảm bảo độ bền cơ lý nên sản phẩm thép Việt Úc được đánh giá cao trong xây dựng hiện đại.

Hoạt động với phương châm “Hoàn hảo về Chất lượng và Dịch vụ”, Thép Việt Úc luôn đầu tư, nghiên cứu công nghệ để không ngừng nâng cấp, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Trụ sở chính của công ty đặt tại Hải Phòng đảm bảo khả năng vận chuyển sản phẩm thép đến mọi miền đất nước trong thời gian ngắn nhất.

Thép Việt Úc

Cách phân biệt

Mỗi thương hiệu thép kết cấu đều có những phương pháp nhận biết và phân biệt riêng, đảm bảo khách hàng dễ dàng nhận biết mình với các thương hiệu khác và tránh bị làm giả, ảnh hưởng bởi sản phẩm kém chất lượng. Về logo, logo của thương hiệu thép Hòa Phát là biểu tượng ba hình tam giác và chữ Hòa Phát được in nổi ở mặt sau, trong khi của Việt Úc là hình chú kangaroo in nổi và chữ V-UC dán phía sau.

Tất cả các sản phẩm thép rời khỏi nhà máy đều được đóng gói đúng quy cách trong bó thép hoặc cuộn lớn. Mỗi đơn vị của sản phẩm này đều có nhãn hiển thị rõ ràng thông tin công ty, loại thép, mác thép, đường kính danh nghĩa và thông số kỹ thuật của sản phẩm.

So sánh thép Hòa Phát và Việt Úc trên các tiêu chí

– Danh mục sản phẩm:

Nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trên thị trường về thép kết cấu, công ty Hòa Phát đã phát triển nhiều loại sắt thép như thép cuộn, thép cây, thép hộp,… với nhiều kích cỡ khác nhau.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, Thép xây dựng Việt Úc chú trọng sản xuất các dòng cốt thép cho các cột bê tông cốt thép của công trình.

– Tiêu chuẩn chất lượng:

Với quy trình sản xuất khép kín hoàn toàn cùng hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại, sản phẩm thép Việt Úc và sản phẩm thép kết cấu Hòa Phát đảm bảo chất lượng đồng đều và ổn định. Tuy nhiên, với việc sử dụng hệ thống công nghệ khác nhau nên tiêu chuẩn chất lượng của hai dòng sản phẩm thép này cũng khác nhau.

Tiêu chuẩn chất lượng của thép Việt Úc: 

  • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3112 – 2010;
  • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM A615;
  • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651

Tiêu chuẩn chất lượng của thép Hòa Phát: 

  • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3505 – 2004
  • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651 2008
  • Tiêu chuẩn Anh quốc BS 4449 – 2005
  • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM A615

So sánh thép Hòa Phát và Việt Úc trên các tiêu chí

– Hệ thống đại lý phân phối:

Hiện nay Thép Hòa Phát và Thép Việt Úc chưa có cơ sở kinh doanh riêng chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm của công ty. Vì vậy, để có thể lựa chọn mua sản phẩm, bạn có thể lựa chọn hệ thống phân phối sắt thép toàn quốc.

– Các công trình tiêu biểu:

Thép Hòa Phát và Việt Úc khẳng định thương hiệu của mình thông qua các công trình chính phủ và hàng ngàn công trình xây dựng dân dụng mỗi năm.

  • Công trình tiêu biểu thép Hòa Phát: đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm Kim Liên, cầu Thanh Trì, trung tâm truyền hình Việt Nam, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1,…
  • Công trình tiêu biểu thép Việt Úc: hệ thống cầu đường Bắc Giang, nhà thi đấu, trung tâm thương mại Hải Phòng,…

Qua bài viết so sánh thép Hòa Phát và Việt Úc, các bạn đã có những nhận định riêng về hai thương hiệu thép xây dựng này. Tùy theo nhu cầu của bản thân và đặc điểm của công trình mà các bạn có thể tìm hiểu và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất nhé. 

Rate this post